Chăn nuôi heo theo mô hình mới không bị mất giá theo thị trường

“Làm thế nào để chăn nuôi hiệu quả, giảm thiểu tối đa chi phí và nâng cao nguồn lợi nhuận?” là bài toán khó khiến bà con nông dân trăn trở , đặc biệt trong thời kì giá lợn liên tục giảm hiện nay. Vì vậy, việc tìm ra phương hướng chăn nuôi thành công được coi là vấn đề cấp thiết quan trọng hàng đầu.

Theo thống kê, mô hình chăn nuôi quy mô nhỏ được áp dụng phổ biến, chiếm trên tỷ lệ cao, trên 70%. Trước đây, bà con thường sử dụng các loại cám đóng bao sẵn cho lợn ăn. Tuy nhiên, các loại cám đóng bao trên thị trường được nhập khẩu từ nước ngoài, qua nhiều khâu trung gian nên giá thành đắt đỏ. Mặt khác, dù các loại cám được sản xuất dây chuyền đều được đảm bảo và kiểm nghiệm qua nhiều quy trình cẩn thận, được phân chia theo thời kỳ phát triển của heo với tỷ trọng nhất định song cũng không thể đáp ứng hết nhu cầu về thành phần thức ăn mà các chủ chăn nuôi mong muốn.

Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, bà con dần dần chuyển hướng mua thức ăn sẵn cho lợn sang phương thức tự chế biến sản xuất cám chăn nuôi với dây chuyền sản xuất tối giản như máy băm, máy nghiền, máy trộn, máy ép cám viên.

Khảo sát và thực nghiệm trong một vài nông hộ, các chủ chăn nuôi cho thấy việc tự sản xuất thức ăn cho lợn từ các phụ phẩm nông nghiệp tiết kiệm đến 60-70% chi phí so với nuôi bằng cám đóng bao nhập khẩu. Ông Nguyễn Văn Bằng chủ trang trại lợn sạch Bằng Mười tại (Nam Sách, Hải Dương)  khẳng định nuôi lợn bằng cám gạo, bỗng rượu, ngô, rau cỏ,…không chỉ giúp bà con tối giản chi phí mà còn đảm bảo chất lượng thịt. Sản phẩm đầu ra từ lợn sạch Bằng Mười đã được Viện Dinh dưỡng quốc gia chứng nhận thịt lợn sạch.

Áp dụng mô hình tương tự, trang trại lợn Phát Đạt (Vĩnh Phúc) và một số hộ chăn nuôi lẻ đã rất thành công khi áp dụng kỹ thuật chăn nuôi mới với dây chuyền tự chế biến thức ăn hiện đại, tân tiến. Nhờ vậy, dù không tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chăn nuôi, nhưng sản phẩm vẫn được đảm bảo, chất lượng thịt ngon, các hộ chăn nuôi tự sản xuất cám ăn từ phụ phẩm vẫn luôn được thị trường ưa chuộng, bà con không lo rớt giá. Đây là một hướng chăn nuôi cần được khuyến khích, mở  rộng.

Phục vụ bà con phát triển mô hình chăn nuôi kiểu mới, Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Bình Quân – một địa chỉ sản xuất máy nông nghiệp, công nghiệp hàng đầu, là mũi nhọn tiên phong trong việc áp dụng công nghệ tân tiến, mang lại sản phẩm đa năng, cung ứng tốt nhất cho bà con và thị trường, đã chế tạo thành công các dòng máy băm, máy nghiền, máy ép cám viên… Chúng tôi xin giới thiệu đến bà con một số dòng máy tiêu biểu:

1. Máy băm nghiền đa năng cổ cao

may-bam-nghien-da-nang-co-cao

Máy băm nghiền đa năng cổ cao có công dụng băm xơ dừa, bã mía khô, rau cỏ tươi; nghiền ngô nguyên hạt, đậu tương, lát sắn khô thành bột cám làm nguyên liệu ép cám viên.

2.Máy xay nghiền đa năng

may-xay-nghien-da-nang

Máy xay nghiền đa năng tích hợp 3 tính năng: Băm cỏ, thân chuối; nghiền ngô, đậu; xay cua, cá, ốc nhỏ. Máy có độ bền, cho năng suất cao, là sản phẩm ưu việt, hấp dẫn người tiêu dùng.

3.Máy ép cám viên trục đứng

Đây được coi là dòng máy ép cám hiện đại nhất, tiên phong trong thị trường máy chế biến thức ăn chăn nuôi, có khả năng nghiền – trộn – ép các loại bột cám, rau, cua, cá nhỏ, ngô nguyên hạt trong cùng một quá trình.

Máy S150 chạy điện dân dụng 220V và điện 380V , có thể ép được 120-150 kg/h.

may-ep-cam-vien-truc-dung-s150

Máy S200 chạy điện 380V 3 pha, cho năng suất 100-200 kg/h.

may-ep-cam-vien-truc-dung-s200

Máy S250 dùng điện 380V, cho năng suất đạt 200-300 kg/h.

may-ep-cam-vien-truc-dung-s250

Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *