Chăn nuôi lợn có lãi cao không? Cho ăn cám gì hiệu quả nhất?

Chăn nuôi lợn có lãi cao không, cho ăn cám gì hiệu quả

Chăn nuôi heo mang lại nguồn lợi nhuận lớn

Theo số liệu thu được từ Cục Thống kê, chăn nuôi heo ở Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 6, nằm trong top 10 quốc gia trên thế giới về sản lượng.   Các chuyên gia kinh tế cho rằng tình hình chăn nuôi heo (lợn) của nước ta trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ, mang lại nguồn lợi kinh tế dồi dào.

Nguồn lãi từ chăn nuôi heo được tính toán như sau:

Từ khi tách mẹ (khoảng 6kg) đến lúc xuất chuồng ( khoảng 100kg), trung bình một con heo ăn  hết 240kg thức ăn tương đương với mức chi phí 2.500.000 đồng tiền thức ăn. Nếu chủ hộ, trang trại nuôi heo thịt thì mất thêm 1.200.000 đồng tiền giống.

Bên cạnh đó, người nuôi phải chịu thêm các chi phí khác như tiền thuốc thú y (200.000 đồng /con), khấu hao chuồng trại (khoảng 50.000 đồng /con) và  các chi phí khác như điện, nước, nhân công… (50.000 đồng /con), thì mức tổng chi phí khoảng 4 triệu/con.

Giá thịt lợn bình quân hiện nay khoảng 50.000 đồng /kg lợn hơi (nguyên con), nghĩa là lãi khoảng 1.000.000 đồng/con. Nếu hộ nào nuôi thêm heo nái, tự  cung cấp được heo con, thì lãi thêm khoảng 700.000 đồng /con, tổng là 1.7 triệu/con.

Những hạn chế tồn tại trong chăn nuôi heo

Theo ước tính, đây là một con số không nhỏ. Tuy nhiên, thực tế, trong chăn nuôi, ngoài các chi phí đã nêu trên đây, chủ chăn nuôi còn có thể chịu rất nhiều rủi ro về bệnh dịch, thiên tai. Vì vậy, người nông dân luôn phải đối mặt với bài toán lợi nhuận khó khăn. Để đảm bảo nguồn lãi ổn định, chủ chăn nuôi luôn hạn chế tối đa mức chi phí, đặc biệt là nguồn thức ăn đầu vào. Từ cuối tháng 12 năm 2018, dịch Lợn tai xanh bắt đầu xuất hiện và bùng phát khiến giá thịt lợn giảm mạnh, có những khu vực giảm xuống 35.000 – 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên, chi phí thức ăn lại tăng cao. Điều đó khiến các chủ chăn nuôi rất e ngại và lo lắng. Khắc phục điều đó, nhiều nông hộ, trang trại đã tự tạo ra mô hình chế biến sản xuất cám chăn nuôi tại nhà. Thay vì cho heo ăn cám đóng bao, bà con có thể chủ động cung cấp và tận dụng những nông phẩm thừa để băm, nghiền, ép thành cám viên.

Giải pháp hiệu quả từ chăn nuôi heo

Phục vụ công tác phát triển chăn nuôi mới của bà con, Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân đã chế tạo rất nhiều máy băm, nghiền đa năng, máy ép cám đa dạng năng suất, tính năng để phục vụ bà con, giải quyết các vấn đề bà con trăn trở:

  • Máy băm chuối đa năng:

Thân chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, lipit, photpho, canxi, protein, cung cấp nguồn năng lượng lớn cho vật nuôi nói chung cũng như heo (lợn) nói riêng.  Với máy băm chuối đa năng của Công Ty Bình Quân, bà con có thể băm nhanh, nhuyễn các loại thân chuối dai, nhiều nhựa, cỏ voi, rau bèo cho vật nuôi ăn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bà con vui lòng liên hệ tại đây: Máy băm chuối đa năng.

  • Máy nghiền 10 gia đình buông thẳng

Ngô là thành phần chính trong cám chăn nuôi, cám ngô chiếm hơn 70% khẩu phần ăn của vật nuôi. Bà con có thể tận dụng nông phẩm sẵn có, nghiền thành bột cám làm nguyên liệu ép cám viên.

Mời bà con xem máy tại đây: Máy nghiền 10 gia đình buông thẳng.

  • Máy ép cám viên trục đứng
    Máy ép cám viên trục đứng Bình Quân là dòng máy được tiêu thụ nhiều nhất, hiện đại và tân tiến, có thể ép ngô nguyên hạt, rau cỏ, cua, cá, ốc thành cám cho lợn, gà ăn, có năng suất cao.

Bà con vui lòng xem chi tiết sản phẩm tại đây: Máy ép cám viên trục đứng S150, Máy ép viên trục đứng S200, Máy ép cám viên trục đứng S250.

Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *