Có nên tự chế biến cám viên cho gà không?

Có nên tự chế biến cám viên cho gà không?

Chăn nuôi gà được coi là một trong những ngành nghề truyền thống của nước ta, mang lại nguồn kinh tế cao và hiệu quả bền vững. Theo các thông tin từ Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi đã phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tựu to lớn, thịt gà thương hiệu Việt Nam bắt đầu được xuất khẩu ra thị trường thế giới. Chính vì vậy, bà con tập trung đẩy mạnh chăn nuôi gà và đặc biệt chú trọng thức ăn đầu vào – nguồn cung cấp dinh dưỡng, quyết định chất lượng sản phẩm vật nuôi cũng như hiệu quả kinh tế.  Thức ăn dạng viên kích thích khẩu phần ăn của gà, thuận lợi cho hệ thống hóa và tự động hóa khâu phân phối thức ăn.

Tuy nhiên, cám viên hiện nay đa phần được nhập khẩu qua nhiều khâu trung gian, giá thành khá cao, khoảng 12.000 – 15.000 đồng/kg.  Nuôi một con gà từ lúc úm đến khi xuất chuồng cần 5.5 kg thức ăn, tương đương 65.000 – 80.000 đồng tiền thức ăn. Với trại nuôi 1.000 con gà, chủ chăn nuôi sẽ chi tiêu 65.000.000 – 80.000.000 đồng vào chi phí thức ăn. Đây quả là một con số không hề nhỏ.

Để giảm thiểu chi phí chăn nuôi và chủ động cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho đàn gà trong các thời kỳ, giai đoạn khác nhau, bà con có xu hướng tự chế biến cám viên tại nhà. Với một kilogam cám viên tự làm, bà con chỉ cần mua nguyên liệu, ngô, sắn, cá tép, premix khoáng, vitamin, rau cỏ,…, mất khoảng 6.000 – 7.000 đồng. Như vậy, chi phí làm cám tại nhà sẽ rẻ hơn 1 nửa so với việc bà con mua cám đóng bao. Nhân với số lượng vật nuôi, số tiền tiết kiệm được rất lớn.

Giới thiệu máy ép cám viên trục đứng Bình Quân

Lợi ích từ việc tự chế biến cám viên đem lại càng thu hút bà con chăn nuôi và người tiêu dùng. Đáp ứng thị trường, hàng loạt dòng máy ép cám viên ra đời với đa dạng thương hiệu, năng suất, công suất,…Trong đó, với tính năng nghiền – ép nguyên liệu trong cùng 1 quá trình, rút ngắn công đoạn sản xuất, máy ép cám viên trục đứng của Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân được coi là một trong những công ty chế tạo và sản xuất máy ép cám viên hàng đầu Việt Nam.

Máy ép cám viên trục đứng Bình Quân có chức năng nghiền — trộn — ép bột cám và các nguyên liệu thô chưa qua sơ chế như rau, ốc, cá, cua, ngô, thóc, đậu đỗ nguyên hạt…thành cám viên, làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm.

Trong quá trình máy hoạt động , quả lô ép chuyển động, thực hiện các nhiệm vụ nghiền ép, tạo ma sát và sinh nhiệt khoảng 60–70 độ, nhiệt lượng có thể tiêu diệt vi khuẩn trong viên cám. Viên cám sau khi ép không bở, vỡ và có độ kết dính cao, bà con có thể cho vật nuôi ăn cám ngay. Công Ty Bình Quân chế tạo và sản xuất nhiều loại máy ép viên, đa dạng về công suất, năng suất, các loại máy chạy điện 1 pha, 3 pha, phù hợp với mọi quy mô chăn nuôi từ nông hộ đến trang trại.

Máy ép cám viên trục đứng S150

Máy ép cám viên trục đứng S150 lắp động cơ 3kW hoặc 3.5kW, chạy điện 220V, cho năng suất khoảng 100–150 kg/h.

Video thử máy ép cám viên trc đng S150 Bình Quân

Máy ép cám viên trục đứng S200

Máy ép cám viên trục đứng S200 lắp motor 4kW 3 pha hoặc dùng đầu nổ D10, cho năng suất 200–400 kg/h.

Video thử máy ép cám viên trc đng S200 Bình Quân

Máy ép cám viên trục đứng S250

Máy ép cám viên trục đứng S250 chạy động cơ 7.5kW, điện 380V, ép được 400-500 kg/h.

Video thử máy ép cám viên trc đng S250 Bình Quân

Máy ép cám viên trục đứng S270

Máy ép cám viên trục đứng S270 chạy motor 11kW, điện 380V, cho năng suất 400–600 kg/h.

Video thử máy ép cám viên trc đng S270 Bình Quân

Công Ty Bình Quân – điạ chỉ bán máy uy tín, chất lượng, giá rẻ?

Với kinh nghiệm hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân tự hào là một trong những đơn vị chế tạo và sản xuất máy nông nghiệp, công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Với mục tiêu hỗ trợ đắc lực giúp người nông dân đổi mới làm giàu, chúng tôi luôn cố gắng, nghiên cứu và cho ra đời các dòng máy đa năng, hữu hiệu.

Công ty chế tạo và sản xuất máy tại xưởng, không qua trung gian, đảm bảo giá thành rẻ nhất. Đội ngũ nhân viên chăm sóc và tư vấn khách hàng nhiệt tình, chu đáo. Máy mua tại Công Ty được bảo hành máy trong 06 tháng. Hết thời gian bảo hành, bên em vẫn hỗ trợ kỹ thuật cho bà con.

Mua máy ép cám viên Bình Quân đâu?

Bà con đến trực tiếp CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN theo địa chỉ: Khu Công Nghiệp Phú Thịnh — Đường La Thành — Thị xã Sơn Tây — Hà Nội để mua máy ép cám viên trục đứng.

Với những khách hàng ở xa, bà con vui lòng truy cập liên hệ số điện thoại (zalo): 0914.78.2332, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ.

Chúc bà con thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *