Công thức trộn cám chăn nuôi lợn thịt, lãi cao và tiết kiệm

Trong mô hình chăn nuôi lợn thịt hiện này, chi phí kinh tế đầu tư vào nguồn thức ăn chăn nuôi luôn là vấn đề đau đầu của bà con chăn nuôi. Khi giá thịt lợn giảm xuống, cám viên đóng bao tăng cao bà con lo lắng vấn đề nuôi lợn sẽ bị lỗ và tiếp tục chăn nuôi thì kinh phí ở đâu để bù lỗ.
Chính vì vậy, bà con đã tìm tòi và tự chế biến thêm cho nguồn thức ăn chăn nuôi cùng đầu vào nguồn nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm hoặc thu mua với mức giá thành rẻ.
Các nhà máy chế biến sữa đậu nành Vinasoy bà con có thể đến đó và thu mua trực triếp hoặc các xưởng sản xuất bia đóng chai Hà Nội, Heineken để lấy bã bia, xương cá, ngô nguyên hạt,… tưởng chừng những phụ phẩm đó sẽ phải bỏ đi nhưng không phải như vậy trong các phụ phẩm đó có chứa một lượng thức ăn dồi dào dành cho vật nuôi khi mà bà con chăn nuôi không hề hay biết.
Các nhóm thức ăn bao gồm nhiều chất dinh dưỡng như sau:

  • Nhóm thức ăn chứa tinh bột: gạo 72%, bột ngô 75%. sắn khô chứa 72%, cám gạo 65%
  • Nhóm thức ăn chứa lượng đạm cao: bột cá chứa 59%, bột thịt chứa 60%. Ngoài lượng đạm động vật bà con cũng có thể phối trộn với lượng đạm động vật như: bánh dầu dừa chứa 20%, bã đậu nành chứa 30%, đậu xanh chứa 15%.
  • Nhóm thức ăn chứa chất xơ: thân cây chuối chứa 5%, rau muống, rau khoai lang, bèo tây, cỏ voi,…

Tận dụng được đa dạng nhiều nguyên liệu phụ phẩm giá thành vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng nguồn thức ăn cho vật nuôi luôn luôn đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, tìm kiếm cực kỳ dễ dàng tại địa phương.
Để tiết kiệm thời gian, bà con có thể sử dụng máy ép cám viên của Công Ty Cơ Khí Bình Quân đã chế tạo và sản xuất ra các dòng máy chuyên làm cám viên phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi, những viên cám được làm ra từ các phụ phẩm phối trộn nén lại từ mặt sàng cho ra viên cám chặt, đẹp mắt, dinh dưỡng từ các phụ phẩm phối trộn không bị mất đi mà vẫn được giữ nguyên.
1. Máy ép cám viên trục đứng S150 sử dụng nguồn điện 220V, năng suất 120kg – 150kg/giờ. Sử dụng động cơ 3kW – 3.5kW(220V) – 4kW (380V).


2. Máy ép cám viên trục đứng S200 sử dụng nguồn điện 380V, năng suất 1 tạ – 2 tạ/giờ. Sử dụng động cơ 4kW – 5.5kW.


3. Máy ép cám viên trục đứng S250 sử dụng nguồn điện 380V, năng suất 2 tạ – 3 tạ/giờ. Sử dụng động cơ 7.5kw

Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *