Công thức trộn cám cho lợn mau lớn – Lối thoát cho người chăn nuôi

Giá thịt lợn  sau dịch tả châu Phi

Các sản phẩm từ lợn như thịt lợn, xương lợn là nguồn thức ăn chính của con người, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho chúng ta. Theo thống kê, tổng đàn lợn của nước ta hiện nay là 28 triệu con. Nuôi lợn không tốn nhiều chi phí nhưng lại cho năng suất cao, mang lại nguồn lợi nhuận dồi dào. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều chủ chăn nuôi chưa áp dụng đúng kỹ thuật, kết quả chăn nuôi không đạt tiêu chuẩn, thậm chí, có nhiều gia đình lỗ rất nhiều, thiệt hại kinh tế nặng nề. Mặt khác, các dịch bệnh, thiên tai cũng tác động rất lớn đến công việc chăn nuôi. Gần đây, dịch tả lợn Châu Phi đã phủ kín nước ta, hàng triệu con lợn bị tiêu hủy, bệnh dịch đã làm nhiều vùng chăn nuôi kiệt quệ, nhiều cơ sở nuôi lợn phá sản.

Sau dịch tả, giá thịt lợn tăng cao, dao động từ 42.000 đồng – 45.000 đồng/kg, tăng 7.000-8.000 đồng so với giá thịt trước khi bệnh dịch. Mặc dù giá thành sản phẩm từ lợn tăng cao nhưng cộng thêm các chi phí vôi, thuốc sát trùng, chi phí phòng dịch,…khoản lãi thu được không đáng là bao. Vì vậy, bà con làm chăn nuôi luôn cố gắng tiết kiệm để giảm thiểu chi phí, đặc biệt là thức ăn đầu vào.

Công thức ép cám viên cho lợn ăn 

Hiện nay, có rất nhiều hộ chăn nuôi nhờ áp dụng thành công phương thức chế biến cám chăn nuôi tại nhà, tận dụng các nguyên liệu rau, ngô, sắn, ốc, cá, cua,…ép thành viên cám chăn nuôi. Để giúp bà con chăn nuôi tiết kiệm, đúng cách, và đảm bảo chất lượng, chúng tôi có ghi lại công thức ép cám viên :
Khẩu phần ăn hàng ngày của heo phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất tinh bột, đạm, khoáng và vitamin, chất xơ, chất béo.

– Bà con dùng máy xay nghiền đa năng của Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân băm nhỏ thân chuối và các loại rau cỏ như cỏ voi, rau bèo, rau cải,… (Với những thân chuối to, bà con sử dụng máy băm chuối đa năng để băm nguyên liệu nhanh và dễ dàng hơn). Bà con có thể dùng máy xay nghiền đa năng để xay cua, tép, tôm, ốc; nghiền ngô, sắn lát thành cám bột.
Mời bà con tham khảo video máy xay nghiền đa năng:

– Sử dụng máy trộn nguyên liệu nằm ngang để trộn đều hỗn hợp rau, ốc, tép, cua,…
Mời bà con tham khảo video máy trộn nguyên liệu nằm ngang

– Dùng máy ép cám viên trục đứng tùy loại công suất lớn/nhỏ (máy S150 dùng điện 1 pha, máy s200, máy S220, máy S250 , máy S270 dùng điện 3 pha) để ép các nguyên liệu thành viên cám.
Mời bà con tham khảo video tổng hợp các dòng máy ép cám viên

Dưới đây là công thức trộn cám được bà con tin dùng :

Để biết thêm thông tin chi tiết các loại máy chế biến thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất hiện nay, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0914.78.2332, chúng tôi sẽ liên hệ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.78.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

Cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi và chúc bà con thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *