Giải pháp giảm chi phí thức ăn chăn nuôi giá rẻ cho nhà nông

Trong chăn nuôi, vấn đề được bà con quan tâm hàng đầu là làm thế nào để giảm được chi phí, tăng lợi nhuận cho người chăn nuôi. Ngoài các yếu tố như lựa chọn giống, xây dựng chuồng trại hay phương pháp chăm sóc đến tiêm phòng dịch bệnh thì thức ăn chăn nuôi là yếu tố quan trọng hơn cả ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của vật nuôi. Thức ăn chăn nuôi chiếm đến 70% chi phí trong chăn nuôi, có vai trò quyết định tốc độ sinh trưởng và phát triển của gia súc, gia cầm. Vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bà con giải pháp tiết kiệm chi phí chăn nuôi mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra.

che bien cam vien chan nuoi

Thực trạng về tình hình sử dụng thức ăn chăn nuôi công nghiệp ở các nông hộ hiện nay

Trên thị trường có bán rất nhiều loại cám công nghiệp phục vụ nhu cầu chăn nuôi của bà con. Tuy nhiên, các loại cám viên này thường có giá thành đắt đỏ, xu hướng luôn tăng nên không phải hộ chăn nuôi nào cũng có điều kiện đầu tư. Bên cạnh cám viên chất lượng là những dòng cám không rõ nguồn gốc gắn tem mác, bao bì giả khiến người dân khó nhận biết; khi mua về không những tiền mất mà còn ảnh hưởng xấu đến chất lượng đàn vật nuôi.

cam vien chan nuoi

Chính bởi vậy, nhiều hộ đã sử dụng phương pháp chăn nuôi truyền thống bằng cách cho vật nuôi ăn các loại thức ăn tạp như rau xanh, cây chuối, cám ngô… Nhưng cách này vừa mất thời gian chế biến vừa không đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho vật nuôi nên không mang lại hiệu quả cao.

Giải pháp giảm chi phí thức ăn chăn nuôi cho nhà nông

Để giảm thiểu chi phí chăn nuôi, tăng cao lợi nhuận thì việc tự chế biến thức ăn chăn nuôi bằng cách tận dụng nguồn nông sản và phụ phẩm sẵn có là sự lựa chọn hàng đầu của đại đa số bà con. Phương pháp này tuy không còn mới mẻ nhưng để đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết cách thực hiện.

Tự chế biến thức ăn chăn nuôi rẻ hơn, tốt hơn cám mua sẵn không?

may che bien cam vien binh quan

Thông thường để chế biến thức ăn chăn nuôi, bà con tận dụng luôn các loại nông sản, phụ phẩm sẵn có như rau cỏ, ngô, khoai, sắn, tôm, cua, cá… hoặc thu mua các phế phẩm giá rẻ từ nhà máy sản xuất bia, dầu lạc, đậu nành… Tùy từng loại vật nuôi mà bà con phối trộn sao cho đảm bảo đầy đủ thành phần dinh dưỡng. Các loại cám viên chăn nuôi tự làm có chi phí dao động khoảng 8.000 – 9.000 đồng/kg thấp hơn chi phí mua cám bán sẵn 3.000 đồng. Tính ra một ngày với trang trại tiêu thụ khoảng 3 tấn cám, khi sử dụng cám tự phối trộn thì có thể tiết kiệm được 9 triệu đồng/ngày. Tự làm cám viên chăn nuôi không những giảm được chi phí đầu vào mà còn giúp bà con kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Phương pháp tự làm cám viên chăn nuôi với chi phí đầu tư thấp

Khi công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, các loại máy móc chế biến thức ăn chăn nuôi công nghiệp cũng lần lượt được ra đời. Tuy nhiên với điều kiện của đại đa số nông hộ đầu tư cả một dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi bao gồm máy xay, máy nghiền, máy trộn, máy đùn ép viên và máy sấy là điều rất khó khăn. Thấu hiểu được điều đó, Công ty Cơ khí Bình Quân chúng tôi đã sản xuất ra dòng máy làm cám viên gồm máy ép cám viên S150, máy ép cám viên S200S250.

may ep cam vien

Nhờ áp dụng khoa học hiện đại, máy ép cám viên của Công ty Bình Quân tích hợp đồng thời 3 tính năng nghiền – trộn – ép trong cùng một quá trình giúp bà con vừa tiết kiệm chi phí đầu tư vừa tiết kiệm được thời gian và công sức khi chế biến thức ăn chăn nuôi. Chỉ với những nguyên liệu sẵn có như bột cám, ngô hạt, đỗ tương, cá tạp,… và bã bia, bã đậu nành, khô dầu lạc… phối trộn theo tỷ lệ phù hợp cho vào máy ép cám viên là bà con đã có được mẻ thức ăn trong ngày cho vật nuôi. Trong quá trình máy hoạt động sinh nhiệt tiêu diệt phần lớn vi sinh vật nên cám ép ra có thể cho vật nuôi ăn luôn hoặc phơi, sấy khô có thể sử dụng được trong 2-3 tháng.

máy ép cám viên bình quân

Thông tin chi tiết của các loại máy ép cám viên cũng như tính năng của chúng bà con có thể tham khảo tại đây: Máy ép cám viên S150, S200S250.

Để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về các dòng máy ép cám viên của Công ty Bình Quân, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất:

[su_button url=”tel:0941875995″ style=”3d” background=”#009900″ size=”10″ icon=”icon: phone-square”]Bấm gọi ngay 0941.87.5995[/su_button]


Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *