Máy ép cám viên trục đứng và trục ngang dùng loại nào tốt hơn?

Trong chăn nuôi, thức ăn có vai trò quan trọng chiến đến 70-75% giá trị sản phẩm chăn nuôi. Thức ăn công nghiệp hiện chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường do chăn nuôi tập trung ngày càng phát triển theo quy mô công nghiệp đòi hỏi lượng thức ăn lớn. Do đó, giá thành thức ăn bán sẵn thường khá cao luôn biến động khiến bà con khó khăn. Xuất phát từ lý do này mà nhiều nông hộ đã tự tìm giải pháp, chủ động về nguồn thức ăn cho vật nuôi bằng cách sử dụng các loại máy ép cám viên tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến hai loại máy ép cám viên trục đứng và trục ngang với những tính năng, tiện ích khác nhau. Vậy loại nào có tính năng ưu việt hơn, dùng tốt hơn? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bà con so sánh sự khác nhau giữa hai loại máy ép cám viên này và phạm vi sử dụng chúng.

Điểm chung giữa hai loại máy ép cám viên trục đứng và máy ép viên trục ngang là gì?

Các dòng máy ép cám viên trục đứng và trục ngang đều có chung một chức năng ép các nguyên liệu thô như bột cám, rau, cua, cá thành viên cám chăn nuôi đầy đủ thành phần dinh dưỡng cho vật nuôi. Nhờ đó bà con hoàn toàn có thể tận dụng nguồn phụ phẩm sẵn có để chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm tiết kiệm chi phí.

Cả hai loại đều mang thiết kế hiện đại, vận hành dễ dàng. Viên cám thành phẩm chắc chắn, sau khi phơi khô sẽ rắn chắc không bị bở vụn. Kích thước cám viên có thể thay đổi bằng cách sử dụng mặt sàng có kích thước khác nhau phù hợp cho từng giống vật nuôi và thời kỳ sinh trưởng của chúng.

So sánh sự khác nhau giữa hai loại máy ép cám viên trục đứng và trục ngang

Tuy rằng có cùng một chức năng ép nguyên liệu thô thành viên nhưng máy ép cám viên trục đứng và trục ngang đều có những điểm riêng khác nhau về cấu tạo, tính năng. Mỗi loại máy ép viên đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Hiểu rõ được điều này sẽ giúp bà con dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tại sao máy ép cám viên trục đứng nghiền ép được nguyên liệu ngô, đỗ nguyên hạt?

Video hoạt động của các dòng máy ép cám viên trục đứng:

https://www.youtube.com/watch?v=XrK1CjRx9yY

Khác với dòng máy ép cám viên trục ngang, máy ép viên trục đứng được trang bị bộ hộp số ô tô nên máy hoạt động ổn định và tác động nghiền ép khỏe hơn. Bên cạnh đó, nguyên liệu được nghiền ép nhờ chuyển động quay tròn của quả lô bánh răng tỳ ép lên mặt sàng. Đặc điểm cấu tạo này giúp máy thực hiện được đồng thời 3 tính năng Nghiền – trộn – ép trong cùng một quá trình, có khả năng ép được ngô nguyên hạt, thóc, rau, cua, cá, ốc nhỏ… thành cám viên.

Cấu tạo hộp số ô tô ở máy ép cám viên trục đứng

Còn máy ép cám viên trục ngang hoạt động dựa trên chuyển động quay của trục xoắn giúp cuốn nguyên liệu vào trong lòng, nghiền nát và đẩy chúng qua lỗ sàng đi ra ngoài cửa xả tạo thành viên cám. Tốc độ hoạt động chậm, yếu nên máy chỉ xay ép được các nguyên liệu thô mềm như rau, cua, cá, tôm, tép…

Video hoạt động của máy ép cám viên trục ngang:

https://www.youtube.com/watch?v=Ek62nzigpHg

Viên cám ép ra có chín không, có khô luôn không?

Đây chính là thắc mắc của nhiều bà con khi lựa chọn mua máy ép cám viên. Các dòng máy ép cám viên trục đứng trong quá trình hoạt động, hệ thống ma sát sinh nhiệt 60-70% đủ để tiêu diệt phần lớn vi sinh vật nên viên cám sau khi ép có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp luôn. Yêu cầu của hỗn hợp nguyên liệu đem ép phải đảm bảo độ ẩm 20% để tạo độ kết dính định hình thành viên nên viên cám thành phẩm vẫn sẽ còn ẩm 10-15%. Do đó, nếu muốn đóng bao bảo quản cám trong thời gian lâu dài, bà con nên phơi nắng hoặc sấy khô.

Trái ngược với máy ép viên trục đứng, máy ép cám viên trục ngang có lực ép yếu nên trong quá trình máy hoạt động sinh nhiệt không cao, yêu cầu độ ẩm nguyên liệu không khắt khe. Tuy rằng dễ làm hơn nhưng viên cám ép ra từ nguyên liệu tươi như cua, cá nếu muốn cho vật nuôi ăn cần sấy khô hoặc nguyên liệu đem ép đã được sơ chế trước.

Tạo ra nguồn thức ăn phong phú nhờ sử dụng máy ép cám viên trục đứng

Ngoài việc chủ động về thành phần dinh dưỡng khi chế biến thức ăn chăn nuôi, sử dụng máy ép cám viên bà con có thể điều chỉnh kích thước viên cám ép ra. Tùy từng giống vật nuôi và thời kỳ tăng trưởng của chúng mà bà con lựa chọn mặt sàng sao cho phù hợp.

  • Máy ép cám viên trục đứng trong máy sẽ lắp sẵn sàng 4ly, ngoài ra có nhu cầu bà con có thể mua thêm sàng 3 ly – 3,5 ly – 5 ly.
  • Máy ép cám viên trục ngang gồm 3 sàng theo máy: 4 ly – 5 ly – 10 ly.

Đặc biệt, dòng máy ép cám viên trục đứng được trang bị thêm bộ phận dao cắt nên bà con hoàn toàn có thể điều chỉnh độ dài – ngắn của viên cám ép ra, tạo nguồn thức ăn phong phú cho vật nuôi.

Địa chỉ mua máy ép cám viên trục đứng và trục ngang uy tín, giá rẻ

Công ty Bình Quân là đơn vị chuyên chế tạo, sản xuất các dòng máy nông – công nghiệp uy tín, chất lượng. Đặc biệt các dòng máy ép cám viên luôn được Công ty nâng cấp, cải tiến không ngừng đưa ra những sản phẩm với tính năng ưu việt đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bà con.

Máy ép cám viên trục đứng và trục ngang đều được Công ty sản xuất trực tiếp tại xưởng bởi đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao và công nhân viên lành nghề. Toàn bộ máy móc đều được sản xuất theo dây chuyền với số lượng lớn nên giá thành máy rẻ phù hợp với điều kiện của bà con. Khi mua máy của Công ty, khách hàng được bảo hành kỹ thuật máy trong thời gian 6 tháng, ngoài thời gian trên Công ty vẫn hỗ trợ khách hàng.


Để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về các dòng máy ép cám viên của Công ty Bình Quân, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất:

[su_button url=”tel:0941875995″ style=”3d” background=”#009900″ size=”10″ icon=”icon: phone-square”]Bấm gọi ngay 0941.87.5995[/su_button]Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *