Năm 2019 chăn nuôi con gì mang lại lợi nhuận cao?

Chăn nuôi là một bộ phận quan trọng, đóng vai trò cốt yếu cho nền kinh tế nước ta. Trong những năm gần đây, nhờ đổi mới phương pháp chăn nuôi khoa học và hiện đại hơn, ngành chăn nuôi nước ta có nhiều bước tiến mạnh mẽ, đạt được những thành công nhất định. Trong đó, chăn nuôi gà, lợn, bò luôn  được đánh giá cao, ít rủi ro, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong năm 2019.

Đây là những giống vật nuôi truyền thống đem lại giá trị kinh tế lớn. 

1. Chăn nuôi lợn

Thịt lợn là nguồn thực phẩm chủ yếu của nước ta. Mặt khác, thời gian nuôi lợn ngắn, có sức tăng trưởng nhanh. Theo ước tính, một con lợn nái có thể đẻ trung bình 2,5-3 lứa trong 1 năm, mỗi lứa khoảng 8-12 con. Hơn nữa, tỷ trọng thịt sau giết mổ so với thịt hơi khá cao, đạt 70-72. Nhờ đặc tính sinh sản nhiều nên hiện nay, chăn nuôi lợn nái để xuất khẩu lợn sữa là mặt hàng xuất khẩu, có giá trị thị trường. Đối với nhiều địa phương, nguồn phân bón hữu cơ được tạo ra từ lợn có ý nghĩa quan trọng cho ngành trồng trọt, có khả năng cải tạo đất và môi trường sống của vi sinh vật đất. Chăn nuôi lợn tạo ra nguyên liệu được nhân bản gen (cloning), phục vụ mục đích nâng cao sức khỏe cho con người. Chăn nuôi lợn cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến như chế biến thịt xông khói, thịt hộp và các món ăn khác.

2. Chăn nuôi gà thả vườn

Tại nước ta, ngành chăn nuôi gà thả vườn được áp dụng phổ biến do đây là giống vật nuôi có sức đề kháng tốt, dễ nuôi, thịt dai, ngon, ngọt. Điều đó có nghĩa là nhu cầu của thị trường với gà thả vườn rất cao, đồng nghĩa với việc chăn nuôi gà thả vườn có nhiều tiềm năng. Lợi nhuận thu được từ chăn nuôi gà thả vườn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như con giống, thời gian nuôi, chế độ dinh dưỡng ( tùy vào từng giống nuôi). Nuôi mỗi con gà thả vườn (giống phượng lai mía) trung bình trong hơn 3 tháng đạt từ 1,8-2kg, có giá dao động từ 35.000 đồng/kg (thời điểm giá thấp) đến 60.000 đồng/kg,  thậm chí hơn 80.000 đồng/kg (thời điểm giá cao). Như đã nói ở trên, rất khó ước tính được mức lợi nhuận bình quân thu được từ 1 con gà . Tuy nhiên, thực tế, một số hộ chăn nuôi gà thả vườn khu vực miền Bắc cho biết, cứ nuôi 1000 con gà thả vườn khoảng 100 sẽ lãi được 10-30 triệu đồng. Nếu thời điểm giá tốt, mức lãi có thể lên đến 40 triệu đồng.

3. Chăn nuôi bò

Trong những năm gần đây, nhu cầu thịt bò ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay, mỗi năm nước ta phải tốn hàng triệu đô la để nhập thịt bò cung cấp cho thị trường nội địa. Chính vì vậy, chăn nuôi thịt bò sẽ mang lại nguồn lợi kinh tế dồi dào. Một số chủ chăn nuôi bò chia sẻ, thông thường, chi phí nhập 10 con bò giống khoảng 150.000 đồng. Sau 4,5 tháng, trọng lượng đạt 50-150kg/con, sau 2 năm, trọng lượng lên 700 kg/h con. Giá bán ngoài thị trường 1 con được 60.000.000 đồng/con, Trừ tất cả chi phí, sau hai năm, thu về 200.000.000 đồng.

Có thể nói ở nước ta, chăn nuôi lợn, gà, bò có từ rất lâu đời, chiếm tỷ trọng lớn, ngày càng được mở rộng quy mô. Mặt khác, sản phẩm từ lơn, bò, gà như trứng, thịt là những thực phẩm chính, hằng ngày, phục vụ đời sống của con người. Chính vì vậy, chăn nuôi bò, gà, lợn sẽ mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho bà con.  Thức ăn đầu vào là một trong những yếu tố chính,quyết định chất lượng sản phẩm chăn nuôi cũng như hiệu quả kinh tế. Để giảm thiểu chi phí và tăng lợi nhuận, bà con tự chế biến thức ăn cho đàn gia súc, gia cầm của mình.

Hỗ trợ bà con phát triển chăn nuôi, Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân đã chế tạo dòng máy ép cám viên trục đứng gồm máy ép cám viên trục đứng S150, máy ép cám viên trục đứng S200, máy ép cám viên trục đứng S250máy ép cám viên trục đứng S270. Các máy ép cám viên trục đứng của Công ty Bình Quân có chức năng ép các loại cám, rau, cua, cá, ốc nhỏ, ngô nguyên hạt,… thành cám viên và cho năng suất cao.

Mua máy ép cám viên ở đâu là tốt nhất?

Máy ép cám viên trục đứng là dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi hiện đại, ưu việt nhất của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân. Công ty có xưởng sản xuất trực tiếp tại Khu công nghiệp Phú Thịnh – Thị Xã Sơn Tây – Hà Nội. Mua máy tại Công Ty Bình Quân, quý khách sẽ được chọn lựa được dòng máy có giá thành tốt nhất, hiện đại nhất, giá thành rẻ nhất, đội ngũ nhân viên chăm sóc chu đáo, nhiệt tình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy ép cám viên trục đứng của Công Ty Bình Quân, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại:

[su_button url=”tel:0914782332″ style=”3d” background=”#009900″ size=”10″ icon=”icon: phone-square”]Bấm gọi ngay 0914.78.2332[/su_button]

Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *