Những lợi ích khi cho gà ăn cám viên hỗn hợp tự làm

Thức ăn chăn nuôi đóng bao được bà con chăn nuôi sử dụng rất phổ biến trong các mô hình chăn nuôi vườn, ao, chuồng. Với cám viên đóng bao công nghiệp thông thường giá thành sẽ khá cao và khi vào thời vụ chăn nuôi sẽ có tình trạng liên tục tăng giá sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến người chăn nuôi.

Chính vì vậy, Công Ty Bình Quân đã luôn tìm tòi và phát triển các dòng máy nông nghiệp phục vụ cho ngành chăn nuôi với mong muốn bà con tự làm chủ được nguồn thức ăn chăn nuôi tại chính mô hình chăn nuôi của bà con. Dòng máy ép cám viên trục đứng S200 có thể ép nghiền liên tục các loại thức ăn thô có sẵn tại gia đình như: ốc, cua, cá, rau, cỏ,.. cùng trộn với bột cám, bột cá, bột xương, hay bỗng rượu, bã bia hệ thống củ lăn ép sẽ có nhiệm vụ đảo trộn và ép chặt để cho ra thành phẩm viên cám chất lượng, bên trong một viên cám sẽ chứa hàm lượng dưỡng chất tổng hợp đầy đủ: protein, chất khoáng, thức ăn thô xanh, vitamin,…
Có những lợi ích gì khi cho gà ăn cám viên hỗn hợp tự làm?

  • Vì trong cám đóng bao tổng hợp bán trên thị trường thông thường hiện nay đều bao gồm thành phần có thể làm biến đổi gen vật nuôi, nên khi bà con tự làm cám viên hỗn hợp tại nhà sẽ là phương thức chăn nuôi đúng cách theo dõi được hàm lượng dinh dưỡng phù hợp nhất cho từng độ tuổi của vật nuôi.
  • Bà con tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn tại gia đình, hoặc nguyên liệu phối trộn có thể dễ dàng mua và tìm kiếm ở các cửa hàng.
  • Phối trộn đơn giản, dễ dàng, theo tỉ lệ chuẩn, theo độ tuổi của từng loại gà: như gà con, gà đẻ, gà nuôi thịt.
  • Tiết kiệm được thời gian, giảm chi phí chăn nuôi đáng kể, chủ động được nguồn thức ăn cho vật nuôi. Đem đến nguồn hiệu quả kinh tế sau chăn nuôi tăng cao.
  • Cám viên hỗn hợp tự làm đảm bảo được độ dinh dưỡng cao, ổn định sự tăng trưởng của gà, hỗ trợ sức đề kháng cho gà cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *