Nuôi lợn thường sử dụng loại cám nào rẻ, lớn nhanh lãi cao

Ngày nay, trong chăn nuôi dịch bệnh hoành hành, giá thức ăn liên tục tăng mạnh, vốn vay lãi suất cao trong khi giá lợn hơi lại có xu hướng giảm… khiến nhiều hộ chăn nuôi thua lỗ, mất trắng không còn khả năng tái đàn. Đây chính là vấn đề khiến bà con chăn nuôi không khỏi lo lắng, trăn trở.

Biến động giá thức ăn chăn nuôi heo trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thức ăn bán sẵn đầy đủ thành phần dinh dưỡng phục vụ nhu cầu chăn nuôi của bà con. Tuy nhiên, các loại cám chăn nuôi công nghiệp này có giá thành đắt đỏ, những loại có giá rẻ hơn lại không đảm bảo chất lượng. Đây là bài toán khó khăn đối với các hộ chăn nuôi: “Làm thế nào để giảm được chi phí thức ăn chăn nuôi?”, “Loại cám chăn nuôi nào tốt mà giá thành lại rẻ?”

Giá thành một số loại cám viên chăn nuôi heo phổ biến trên thị trường hiện nay:

Loại cám viên dành cho heo thịt 25-60kg/con Giá bán trên thị trường (bao 25kg)
Cám Con Cò 287.000 đồng
Cám Cargill 275.500 đồng
Cám CP 289.750 đồng
Cám AiNi 275.500 đồng
Cám Nova 279.250 đồng
Cám Lái Thiêu 277.250 đồng

Trong bối cảnh giá thức ăn viên đóng bao bán sẵn có xu hướng tăng liên tục, đối với những trang trại quy mô 1000 con lợn thịt, mỗi tháng sử dụng đến 50 tấn cám, chi phí thức ăn lên đến hàng trăm triệu khiến bà con gặp nhiều khó khăn. Để duy trì được chăn nuôi phải giảm chi phí đầu vào mới đảm bảo có lãi. Chính vì vậy nhiều nông hộ đã tìm đến phương pháp tự phối trộn, chế biến cám chăn nuôi.

Tự phối trộn, chế biến thức ăn chăn nuôi có rẻ hơn thức ăn công nghiệp đóng bao? 

Việc tự chế biến thức ăn chăn nuôi sẽ giúp chủ trang trại tiết kiệm được lượng chi phí đầu vào lớn nhờ tận dụng các nguyên liệu sẵn có như ngô, khoai, sắn, tôm, cá tạp hoặc bã nành, bánh dầu mua tại chỗ giá rẻ. Theo tính toán, tự chế biến 1 tạ thức ăn chăn nuôi chỉ tốn khoảng 830.000 đồng trong khi cám đóng bao bán sẵn lên đến 1.200.000 đồng/tạ. Nhờ đó, 1 tháng tiêu thụ hết 50 tấn cám chăn nuôi chủ hộ có thể tiết kiệm được gần 200 triệu đồng.

chế biến cám viên giá rẻ

Bên cạnh đó, cám viên tự làm không chứa chất bảo quản nên đảm bảo chất lượng đối với vật nuôi. Việc tự phối trộn thức ăn chăn nuôi giúp bà con chủ động thay đổi khẩu phần ăn và thành phần dinh dưỡng phù hợp với từng thời kỳ phát triển của đàn gia súc, gia cầm nhà mình. Cám viên tự làm từ những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng sẽ đảm bảo chất lượng, vệ sinh và giúp bà con yên tâm hơn.

Máy ép cám viên chăn nuôi – Tự làm thức ăn cho heo tiết kiệm chi phí

Thay vì đầu tư cả một dây chuyền máy cồng kềnh gồm nhiều máy đơn lẻ như máy xay, máy nghiền, máy trộn, mép đùn viên vừa lãng phí tiền của vừa chiếm nhiều diện tích, Công ty Bình Quân đã sản xuất ra các dòng máy ép viên giúp bà con tiết kiệm được một khoản lớn khi chăn nuôi. Máy ép cám viên của Công ty được thiết kế với những tính năng, công dụng khác nhau đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng của bà con.

Áp dụng khoa học hiện đại, máy ép cám viên tích hợp đồng thời 3 tính năng Nghiền – Trộn – Ép trong cùng một quá trình giúp bà con tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức khi chế biến thức ăn chăn nuôi. Các nguyên liệu sẵn có tận dụng từ phụ phẩm trồng trọt hoặc được chọn mua với giá rẻ sẽ được phối trộn với nhau theo tỷ lệ dinh dưỡng nhất định phù hợp với đàn lợn của từng gia đình. Bà con cho trực tiếp vào máy ép để tạo thành viên mà không cần nghiền hay trộn tốn thời gian. Đối với những nguyên liệu như cá to, ốc bươu bà con nên cắt nhỏ ra để máy hoạt động hiệu quả, cho năng suất cao hơn.

máy ép cám viên

Các dòng máy ép cám viên của Công ty đều hoạt động dựa trên sự chuyển động của quả lô tạo ra lực ép đẩy nguyên liệu lọt qua sàng định hình thành viên. Trong quá trình máy hoạt động tạo ma sát sinh nhiệt tiêu diệt được phần lớn vi sinh vật nên viên cám ép ra có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp luôn hoặc phơi, sấy khô để bảo quản lâu dài.

Máy ép viên cám được sản xuất nhiều loại cho năng suất khác nhau như máy ép viên S150 dùng điện dân dụng hay S250 dùng điện 3 pha cho năng suất 2-3 tạ/giờ. Để tham khảo chi tiết về công dụng và tính năng của các dòng máy ép viên bà con có thể xem tại đây: Máy ép cám viên S150, S200, S250, S270


Để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về các dòng máy ép cám viên của Công ty Bình Quân, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất:

[su_button url=”tel:0941875995″ style=”3d” background=”#009900″ size=”10″ icon=”icon: phone-square”]Bấm gọi ngay 0941.87.5995[/su_button]


Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *