Tự làm cám viên chăn nuôi có rẻ hơn so với cám mua hay không ?

Cám viên dần thay thế cám bột ?

Hiện nay, thức ăn chăn nuôi dạng viên đang chiếm ưu thế trên thị trường và được các chủ chăn nuôi ưa chuộng và tin dùng . Theo các tài liệu và nhiều thí nghiệm  nghiên cứu, cám viên được đánh cao, công nghiệp nuôi bằng thức ăn viên cho thấy, khối lượng xuất chuồng 49 ngày tuổi cao hơn so với cám bột  4-7%. Mặt khác, thức ăn dạng viên không bị rơi vụn, ít bụi nên tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh an toàn hơn thức ăn bột. Sử dụng cám viên thuận tiện cho quá trình cơ giới hóa, tự động hóa khâu vận chuyển thức ăn.

 

Thức ăn bột dần được thay thế bằng viên cám chăn nuôi. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, cám viên thường được nhập khẩu từ nước ngoài, qua nhiều khâu trung gian nên giá thành rất cao, không phù hợp với nhu cầu của bà con nông dân.

 

Theo số liệu thống kê, giá cám viên hiện nay dao động từ 11.000 – 25.000 đồng/kg (tùy từng loại). Trong khi đó, chi phí tự ép 1kg cám khoảng 6.000-9.000 đồng, tiết kiệm được ít nhất là 2.000 đồng/kg. Nhân với số lượng vật nuôi và lượng cám cần cung cấp, chúng ta sẽ tiết kiệm được 1 lượng chi phí không hề nhỏ. Chính vì vậy, rất nhiều chủ chăn nuôi đau đầu và trăn trở với những câu hỏi: “ Nên cho vật nuôi ăn gì? Làm sao để chi phí rẻ hơn mà vẫn bảo đảm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng ’’.

Phát triển chăn nuôi theo phương pháp mới, nhiều hộ gia đình và chủ trang trại áp dụng mô hình tự chế biến thức ăn cho đàn gia súc, gia cầm của mình. Tuy nhiên, trước đây, khi công nghiệp hóa chưa phát triển, bà con phải mất rất nhiều thời gian, công sức để băm, nghiền nguyên liệu thủ công, nấu cám cho gà lợn. Với cách thức này, bà con có thể tận dụng nguồn nông phẩm dư thừa như rau, cỏ, ngô, khoai, sắn,..tiết kiệm khoảng 50% chi phí so với việc mua cám đóng sẵn.

Giới thiệu dòng máy ép cám viên trục đứng của Công ty Bình Quân

Với mong muốn giúp bà con nông dân phát triển sản xuất, cải thiện hiệu quả chăn nuôi, nâng cao lợi nhuận, Công Ty Bình Quân đã chế tạo dòng máy ép cám viên trục đứng có khả năng nghiền – ép các loại rau, cua, cá, ốc nhỏ, trùn quế, bột cám, ngô nguyên hạt thành viên cám chăn nuôi, làm thức ăn chăn nuôi. Sử dụng máy ép cám viên trục đứng của Công Ty Bình Quân, bà con sẽ tự chủ động được thành phần dinh dưỡng trong viên cám cũng như điều chỉnh cám tùy theo kích cỡ phù hợp với từng thời kì và giai đoạn phát triển của vật nuôi. Đặc biệt, các dòng máy ép cám viên trục đứng của chúng tôi được tiêu thụ phổ biến trên thị trường bởi những tính năng ưu việt.

– Thứ nhất, thay vì phải đầu tư cả một dây chuyền máy ép cám gồm máy băm, máy xay, máy trộn, máy đùn/ép cám cồng kềnh và đắt tiền thì sản phẩm của chúng tôi tích hợp đầy đủ các yếu tố đó, không chỉ giảm thiểu diện tích sản xuất mà còn tiết kiệm một lượng chi phí  đáng kể.
– Thứ hai, sản phẩm của chúng tôi được phân chia thành các dòng máy cho năng suất và dùng điện năng khác nhau, đáp ứng mọi đối tượng sử dụng.

Máy ép cám viên trục đứng S150 chạy động cơ 3-3.5kW 1 pha, cho năng suất 120-150kg/h.
Máy ép cám viên trục đứng S200 chạy động cơ 4-5.5W, cho năng suất 100-200 kg/h.
Máy ép cám viên trục đứng S250 chạy động cơ 5.5-7.5kW, cho năng suất 200-300 kg/h.

– Thứ ba, lượng nhiệt của viên cám sau khi được ép ra từ máy ép cám viên trục đứng Bình Quân đạt 60-70 độ C( lượng nhiệt có thể tiêu diệt các vi khuẩn chứa trong viên cám) có thể cho vật nuôi ăn luôn.

Đây là 3 ưu điểm vượt trội khiến người nông dân tin dùng máy ép cám viên trục đứng của Công ty, cũng như đưa thương hiệu Bình Quân đến gần với bà con mọi miền đất nước.
Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng máy của Công Ty Bình Quân, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

Cảm ơn bà con đã theo dõi, chúc bà con thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *