Cách chế biến thức ăn chăn nuôi lợn tiết kiệm lãi suất cao

Trong chăn nuôi, thức ăn giữ một vai trò quan trọng, quyết định trực tiếp đến thành phần dinh dưỡng và chất lượng của vật nuôi, cũng như nâng cao hiệu quả chăn nuôi. Đặc biệt, thức ăn hỗn hợp cho heo tự phối trộn là một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí chăn nuôi bằng cách tận dụng nguồn nông sản giá rẻ sẵn có.

Tự chế biến, phối trộn thức ăn chăn nuôi mang lại những lợi ích gì?

Đây là phương pháp tối ưu mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt nhờ tận dụng được các phụ phẩm, nông sản sẵn có phù hợp với mọi hộ chăn nuôi vừa và nhỏ.

Bởi vậy, bà con có thể tiết kiệm được lượng lớn chi phí thức ăn, cũng như đảm bảo được nguồn nguyên liệu sạch để chế biến ra thức ăn chăn nuôi đảm bảo chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao.

cám viên chăn nuôi tự làm

Tự chế biến thức ăn chăn nuôi sẽ dễ dàng thay đổi và điều chỉnh được tỷ lệ thành phần dinh dưỡng phù hợp cho từng giống heo và thời kỳ tăng trưởng của chúng. Nhờ đó bà con có thể theo dõi và kiểm soát được mức độ tăng trưởng của đàn heo.

Công thức tự chế biến thức ăn chăn nuôi cho heo mau lớn, lãi suất cao

Các nguyên liệu cần được nghiền nhỏ hoặc cắt nhỏ trước khi phối trộn. Để tiết kiệm và hạn chế hao phí thức ăn cũng như tốt cho quá trình tiêu hóa của heo bà con thường ép hỗn hợp nguyên liệu thành cám viên.

Đối với từng giai đoạn phát triển của heo cần có thành phần và tỷ lệ phối trộn khác nhau.

  • Đối với heo tách sữa đến dưới 30kg: Trộn 42% cám gạo, bỗng rượu 19%, tấm 20%, khô dầu đậu nành 10%, bột xương và bột cá tỷ lệ 9% theo tỷ lệ 1:8.
  • Heo từ 30-60kg: Trộn 42% cám gạo, bỗng rượu 40%, khô dầu đậu nành 6% và bột xương + bột cá 8% theo tỷ lệ 1:3.
  • Đối với heo trên 60kg: Thành phần đạm và năng lượng giảm, trộn cám gạo 40% với 46% bỗng rượu, khô dầu đậu nành 7% và bột xương 1%.

Tự chế biến thức ăn hỗn hợp dạng viên cho heo bằng cách nào?

Các nguyên liệu sau khi phối trộn đều được bà con cho vào máy ép viên cám để nén thành viên đóng bao cho vật nuôi ăn dần. Trên thị trường có rất nhiều loại máy ép viên cám nhưng giá thành quá cao hay chất lượng chưa thực sự đảm bảo. Để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi chế biến thức ăn chăn nuôi, bà con có thể tham khảo các dòng máy ép viên cám trục đứng S150, S200, S250 với đa dạng tính năng và cho năng suất khác nhau đáp ứng được nhiều quy mô chăn nuôi. 

cám viên hỗn hợp

Thông tin chi tiết xem tại đây: Máy ép cám viên trục đứng

Mua máy ép viên cám giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều dòng máy ép, máy đùn viên bán trên thị trường khiến bà con băn khoăn, lo lắng: “Loại máy ép viên nào tốt nhất? ” hay “Mua máy ép viên có đắt không? “. Là một công ty có kinh nghiệm 30 năm trong ngành cơ khí, chế tạo máy nông nghiệp – công nghiệp, các sản phẩm máy ép viên cám của Công ty Bình Quân sản xuất với những tính năng hiện đại nhất, chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bà con ngay từ khi mới ra mắt.


Để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về các dòng máy ép cám viên của Công ty Bình Quân, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất:

[su_button url=”tel:0941875995″ style=”3d” background=”#009900″ size=”10″ icon=”icon: phone-square”]Bấm gọi ngay 0941.87.5995[/su_button]


Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *