Làm sao để giảm chi phí thức ăn chăn nuôi, tăng lợi nhuận?

Trước thị trường thức ăn chăn nuôi nhiều biến động, giá thành thức ăn công nghiệp tăng cao bà con chăn nuôi không khỏi lo lắng và tìm mọi cách để giảm chi phí thức ăn đầu vào. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, để giảm chi phí, giá thành họ đã áp dụng phương pháp “tự cung, tự cấp”. Đây quả thực là một giải pháp hữu hiệu cho người chăn nuôi và mang lại thành công cho nhiều nông hộ.  

Tự chế biến thức ăn chăn nuôi tiết kiệm chi phí không quá khó

Theo ông Đoàn Văn Khoa ở thân Hải Yến, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên, thức ăn chăn nuôi tự chế có giá rẻ hơn hẳn mua cám viên công nghiệp là vì có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có từ phụ phẩm nông nghiệp để chế biến. Ông sử dụng nguyên liệu có sẵn như ngô, cám gạo, cám mạch, cá tạp, ốc bươu vàng được xay nhỏ… cho vào máy ép thành viên cho lợn, gà ăn. Chi phí cho thức ăn tự làm này rơi vào khoảng 8.000-8.500 đồng/kg rẻ hơn hẳn 3.000-4.000 đồng/kg so với cám công nghiệp bán sẵn.

Cũng tự chế biến thức ăn chăn nuôi, trang trại nuôi 4000 con của ông Công Dân ở Thống Nhất, Đồng Nai tự mua nguyên liệu cám, ngô, bột cá… với giá rẻ về phối trộn ép thành viên cho vật nuôi ăn đã tiết kiệm được 100 đồng/kg. Do đó, mỗi con heo tiết kiệm được khoảng 300kg cám, cuối vụ lứa heo mang lại lãi lớn cho nhà ông.

Còn nông hộ ông Kim Hồng Chuyên ở Xã Bình Định, Yên Lạc đã tự chế biến thức ăn chăn nuôi thủ công với các máy móc nghiền, trộn, đùn viên. Bằng việc tham khảo trên sách, báo ông đã đúc rút cho mình công thức phối trộn thức ăn chăn nuôi riêng. Với cách làm này, nuôi 300-500 con lợn ông tiết kiệm được 1.600-2.200 đồng/kg. Tính ra một tháng ông sẽ tiết kiệm được 20-22 triệu đồng thay vì sử dụng cám công nghiệp bán sẵn trên thị trường.

Giảm chi phí thức ăn chăn nuôi chỉ với một chiếc máy ép cám viên trục đứng

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi, để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đầu tư bà con nên lựa chọn loại máy đa năng thay vì đầu tư cả một dây chuyền với nhiều máy móc cồng kềnh, lãng phí. Công ty Bình Quân chuyên sản xuất các dòng máy móc nông nghiệp, đã cải tiến dòng máy ép cám viên trục đứng tích hợp đồng thời 3 tính năng Nghiền – trộn – ép trong cùng một quá trình.

Máy ép cám viên được trang bị hộp số ô tô nên sức kéo khỏe, máy hoạt động ổn định, tốc độ nghiền ép nhanh chóng cho năng suất cao. Nhờ đó, máy có khả năng ép được đa dạng nguyên liệu thô như ngô nguyên hạt, thóc, rau, cua, cá tạp, ốc, trùn quế, bã bia, bã lạc… thành viên cám chăn nuôi đầy đủ dinh dưỡng. Những nguyên liệu này đều sẵn có hoặc tận dụng, thu mua lại phụ phẩm nông nghiệp với giá thành rẻ để làm thức ăn chăn nuôi vô cùng tiết kiệm.

Sử dụng máy ép cám viên trục đứng bà con hoàn toàn có thể tạo ra nguồn thức ăn phong phú cho vật nuôi. Máy có kích thước lỗ sàng đa dạng kết hợp với bộ phận dao cắt giúp người dùng có thể điều chỉnh độ ngắn/dài của viên cám phù hợp với từng giống vật nuôi khác nhau.

Một số loại máy ép cám viên giá rẻ của Công ty Bình Quân

Công ty Bình Quân sản xuất nhiều loại máy ép viên cám với công suất và năng suất khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu chăn nuôi. Tùy theo điều kiện, quy mô chăn nuôi mà bà con nên lựa chọn loại máy có công suất phù hợp để tránh lãng phí.

Máy ép viên cám sử dụng điện 1 pha S150

https://www.youtube.com/watch?v=6mfhH242ccM

Máy ép cám viên 1 pha S150 được sản xuất phù hợp cho mọi nông hộ quy mô gia đình, chăn nuôi nhỏ lẻ. Máy được trang bị hộp số ô tô nên có thể ép được các nguyên liệu thô như ngô hạt, hỗn hợp rau, cua, cá, ốc… thành cám viên cho gia súc, gia cầm. Máy sử đụng động cơ 3-3,5kw điện dân dụng 220V, cho năng suất tối đa 120-150 kg/giờ đáp ứng nhu cầu chăn nuôi của các nông hộ quy mô nhỏ.

Máy ép cám viên công suất lớn, sử dụng điện 3 pha

https://www.youtube.com/watch?v=XrK1CjRx9yY

Ngoài dòng ép viên sử đụng điện dân dụng, công ty đã chế tạo ra các dòng máy dùng điện 3 pha với công suất hoạt động lớn phù hợp cho các trang trại chăn nuôi quy mô vừa và lớn, các cơ sở sản xuất kinh doanh cám viên.

Hiện tại, Công ty đã sản xuất ra thị trường 4 dòng máy ép viên sử dụng điện 3 pha:

  • Máy ép viên S200 sử dụng động cơ 4kw, cho năng suất 2-3 tạ/giờ.
  • Máy ép viên cám S220 – phiên bản sử dụng điện 3 pha của máy ép viên S150, sử dụng động cơ 5,5kw cho năng suất 2-3 tạ/giờ.
  • Máy ép cám viên S250 với động cơ 7,5kw cho năng suất tối đa 4-5 tạ/giờ phù hợp cho các trang trại chăn nuôi quy mô vừa và lớn.
  • Máy ép viên công suất lớn S270 dùng động cơ 11kw, cho năng suất 4-6 tạ/giờ.

Trong quá trình máy hoạt động sẽ sinh nhiệt đủ để tiêu diệt phần lớn vi sinh vật nên viên cám ép ra có thể cho vật nuôi ăn ngay hoặc phơi, sấy khô để bảo quản lâu dài. Sử dụng máy ép cám viên với chi phí đầu tư hợp lý bà con hoàn toàn có thể chủ động về hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn vừa nâng cao chất lượng vật nuôi vừa tiết kiệm chi phí chăn nuôi.


Để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về các dòng máy ép cám viên của Công ty Bình Quân, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất:

[su_button url=”tel:0941875995″ style=”3d” background=”#009900″ size=”10″ icon=”icon: phone-square”]Bấm gọi ngay 0941.87.5995[/su_button]


Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *