Công thức trộn cám cho gà thịt – Tiết kiệm, lớn nhanh, lãi cao

Công đoạn phối trộn cám tạo nên nguồn thức ăn cho chăn nuôi và đặc biệt mô hình chăn nuôi gà thịt luôn được bà con quan tâm. Hiện nay có rất nhiều loại thức ăn chăn nuôi dành cho gà được bán tràn lan trên thị trường mà không được đảm bảo về chất lượng trong nguồn thức ăn cho vật nuôi. Biết được điều băn khoăn đó, Công Ty Bình Quân chia sẻ một ít công thức trộn cám cho gà thịt giúp bà con có thể tiết kiệm chi phí chăn nuôi, vật nuôi lớn nhanh, và sẽ nâng cao hiệu quả kinh tế một cách đáng kể.
Mô hình nuôi gà thịt công nghiệp sẽ khác với mô hình nuôi gà thả vườn hơn. Như cách chăn nuôi gà thả vườn bà con chỉ cần rải cơm, thóc, ngô,… ra vườn thì gà sẽ đi đến quây quanh chỗ có thức ăn và tranh thức ăn hoặc tìm thức ăn phụ ở quanh vườn. Còn với mô hình chăn nuôi gà thịt, thông thường bà con sẽ nhốt chúng ở một chỗ tại khu vực chuồng nuôi chúng sẽ chỉ được cung cấp nguồn thức ăn khi bà con đem đến.


Với khẩu phần ăn cho gà thịt cần phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng có trong thức ăn như: tinh bột, chất khoáng, đạm, và vitamin để gà có thể khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, nhanh lớn, đẻ nhiều.
Sau đây là công thức pha trộn cám cho gà thịt ăn đúng cách:
1. Gà được vài tuần tuổi: Lượng đạm chiếm 18-21%, tinh bột và đường chiếm 39- 45%
Tinh bột gạo: 14%, bột cá 14.5%, bột sò 0.5%, muối 0.5%, bột xương 0.5%, mày đậu xanh 10%.
2. Gà thịt: lượng đạm chiếm 12 -15%,  lượng tinh bột và đường chiếm 62 – 65%
Bột ngô 50%,  bột cá 5%, cám gạo 28%, bột xương 0.5%, bột sò 2%, muối 0.5%, bánh dầu dừa 5%
Và bà con có thể thêm lượng khoáng, vitamin, rau xanh mà cơ thể chúng cần cung cấp và hấp thụ. Các loại thức ăn trên bà con nên nghiền nhỏ để chúng có thể dễ ăn, dễ tiêu hóa.
Dưới đây, Công Ty Bình Quân xin giới thiệu qua dòng máy nghiền và dòng máy ép cám viên của công ty chúng tôi đã trực tiếp sản xuất và chế tạo:

Máy nghiền 10 gia đình buông thẳng được chế tạo để giúp bà con có thể nghiền nhỏ mọi loại nguyên liệu trong thời gian ngắn giúp cho vật nuôi dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ nguồn thức ăn. Máy sử dụng nguồn điện 220V, và có thể nghiền nguyên liệu cho ra nguồn năng suất 80 – 100kg/h (đối với nguyên liệu ngô). Dòng máy nghiền 10 gia đình tiện dụng hỗ trợ cho bà con trong việc pha chế nguồn thức ăn chăn nuôi đáng kể.

=>> Tham khảo dòng máy nghiền 10 gia đình buông thẳng qua link website: Máy nghiền 10
* Dòng máy ép cám viên công ty Bình Quân hiện tại công ty đang có 3 mẫu máy làm cám viên được bán chạy trên thị trường máy móc nông nghiệp đó là: máy ép cám viên trục đứng S150, máy ép cám viên trục đứng S200, máy ép cám viên trục đứng S250 đều được cải tiến bằng hộp số cầu ô tô có tác dụng làm máy chạy ổn định, và tăng lực nghiền ép khi máy hoạt động. Tiết kiệm thời gian, công sức, kinh tế thu hoạch sau chăn nuôi tăng cao.1. Dòng máy ép cám viên trục đứng S150 máy sử dụng dòng điện gia đình dân dụng (220V), dùng motor 3kw – 3.5kw (1 pha) hoặc 4kw (3pha). Năng suất của máy đạt được đối với nguyên liệu bột cám 120-150kg/h, ngô nguyên hạt hay nguyên liệu tổng hợp như ốc, cua, cá. rau cỏ 60 – 80kg/h. Là dòng máy ép cám dùng điện gia đình được cải tiến mới nhất, tiện dụng cho các hộ chăn nuôi gia đình, hay mô hình chăn nuôi nhỏ hoặc vừa. Cho ra thành phẩm thức ăn chăn nuôi cho gà thịt được đảm bảo vô cùng chất lượng.
=>> Tham khảo thông tin máy ép viên S150 qua link website: Máy ép cám viên trục đứng S150
2. Dòng máy ép cám viên trục đứng S200 là dòng máy dùng nguồn điện 380V (nguồn điện 3 pha), sử dụng motor 4kw – 5.5kw (380V) để hoạt động máy. Hiệu quả năng suất của máy đạt được 1 tạ – 2 tạ/h (đối với nguyên liệu bột cám), nguyên liệu tổng hợp (thô) và ngô nguyên hạt sẽ được 1 tạ – 1.5 tạ/h.

=>> Tham khảo thông tin máy ép viên S200 qua link website: Máy ép cám viên trục đứng S200
3. Dòng máy ép cám viên trục đứng S250 được cải tiến từ dòng máy làm cám viên trục đứng S200 cho năng suất gấp 2 lần, tăng năng suất làm việc cực kỳ hiệu quả 2 tạ – 3 tạ mỗi giờ đồng hồ. Sử dụng động cơ 7.5kw (380V), tốc độ vòng quay 1450v/p. Khi bà con sử dụng dòng máy làm cám viên S250 sẽ giảm thiểu lượng nhân công đáng kể, không mất thời gian khi phối trộn thức ăn.

=>> Tham khảo thông tin máy ép viên S250 qua link website: Máy ép cám viên trục đứng S250

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *