Công thức phối trộn thức ăn cho heo chuẩn bị tách sữa

Vai trò quan trọng của thức ăn chăn nuôi

Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi heo có nhiều thành tựu, mang lại nguồn lợi kinh tế. Để đảm bảo sản phẩm đầu ra của vật nuôi đạt chất lượng tốt nhất, chủ chăn nuôi cần phải chú trọng đến nguồn thức ăn của gia súc, gia cầm. Nói cách khác, thức ăn là chìa khóa quyết định đàn heo đạt tiêu chuẩn hay không?

Với mục đích giảm thiểu chi phí chăn nuôi và chủ động thành phần dinh dưỡng trong thức ăn của heo, các chủ trang trại, nông hộ thường tận dụng phụ phẩm từ nông nghiệp như ngô hạt, sắn lát, rau cỏ thừa,.. ép thành viên cám. Tùy từng giai đoạn heo phát triển mà bà con phối trộn cám theo công thức và tỷ lệ khác nhau, đặc biệt là thời kỳ heo tách sữa – một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình chăn nuôi heo. Để giúp bà con thành công, chúng tôi xin giới thiệu đến bà con công thức trộn cám viên thời kỳ heo con tách sữa.

Nguyên liệu làm cám viên cho heo

Nguyên liệu làm cám viên phải đảm bảo sạch, cung cấp đầy đủ các nhóm dưỡng chất sau:

  • Nhóm thức ăn nhiều bột đường: gồm khoai lang, sắn, lúa mì,…
  • Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm: gồm bột cá, bột xương, bột tôm,… và một số đạm thực vật như đậu tương, bã lạc, dừa,…
  • Nhóm thức ăn chứa chất béo có trong các loại hạt đậu, đỗ, đậu, bánh dầu thực vật…
  • Nhóm thức ăn cung cấp muối khoáng, vitamin và chất xơ như bột cám, đậu đỗ, thân chuối, xơ dừa, rau cỏ,…

Công thức trộn cám cho heo tách sữa

Với heo tách sữa, để đạt năng suất cao nhất, bà con phối trộn cám với công thức: 18% tấm gạo, 40% cám gạo, 15% bỗng rượu, 8% chất xơ, 12% chất đạm, 6% chất béo và 1% muối khoáng. Tổng trị giá dinh dưỡng của hỗn hợp đạt 3000 Kcal.

Giới thiệu máy ép cám viên S200 của Công ty Bình Quân

Để hỗ trợ bà con thực hiện công tác tự sản xuất cám viên, Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân đã chế tạo các dòng máy chế biến cám chăn nuôi như máy băm chuối, máy xay nghiền đa năng, các dòng máy nghiền, máy trộn, đặc biệt là siêu phẩm máy ép cám viên trục đứng, với thiết kế độc đáo, tích hợp 3 tính năng: nghiền – trộn – ép  rau, cua, cá nhỏ, các loại bột cám trong cùng 1 quá trình, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí sản xuất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các máy ép cám viên trục đứng S200 của Công Ty Bình Quân, quý khách vui lòng truy cập Máy ép cám viên S200  hoặc liên hệ số điện thoại:

[su_button url=”tel:0914782332″ style=”3d” background=”#009900″ size=”10″ icon=”icon: phone-square”]Bấm gọi ngay 0914.78.2332[/su_button]

 

 

Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *