Phương pháp nuôi gà thịt nhanh lớn

Mô hình chăn nuôi gà thịt được áp dụng phổ biến và mở rộng quy mô ở nhiều địa phương,  mang lại nguồn kinh tế dồi dào cho nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, để sản phẩm đầu ra đạt chất lượng tốt, cho thịt gà thơm, ngon và  tối giản chi phí chăn nuôi đòi hỏi chủ chăn nuôi cần phải am hiểu và chăm sóc đàn gà của mình đúng kỹ thuật. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến quý bà con phương pháp  nuôi gà thịt thả vườn hiệu quả, mời bà con tham khảo.

Chuẩn bị chuồng trại

Chuồng trại chăn nuôi gà thịt thả vườn được phân bố thay đổi phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của gà.

– Gà con dưới 1 tháng tuổi: sắp xếp 20 đến 25 con/m2.

– Gà trưởng thành từ 1 đến 2 tháng tuổi: phân bố mật độ 8 – 10 con/m2.

Ngoài ra, cần chuẩn bị mảnh vườn rộng để gà tìm kiếm thức ăn tự nhiên như: sâu, giun, dế mèn… Đất chăn nuôi đảm bảo mật độ tối đa 1 con/m2, cần quây lưới cao xung quanh vườn để ngăn gà ra ngoài.

Cách sử dụng máng ăn, uống:

– Khi gà con được 5 ngày tuổi. bắt đầu dùng máng ăn loại nhỏ khi gà con được khoảng 5 ngày tuổi. Đến khi gà được 2 tuần tuổi, thay máng nhỏ thành máng treo.

– Đặt máng treo nước gần máng ăn để gà dễ dàng ăn uống.

Lắp hệ thống điện sưởi ấm:

Bà con lắp hệ thống đèn điện sưởi ấm cho gà con không bị lạnh. Sử dụng đèn 50W để sưởi ấm cho 30 gà con. Để sưởi ấm qua đêm, bà con nên dùng lồng chụp có kích thước rộng 150cm, cao 50cm.

Cách chọn giống gà thịt thả vườn

Một trong những yếu tố quan trọng để chăn nuôi thành công là chọn giống. Bà con nên chọn gà trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông vàng mượt, khô và bóng, mắt tinh nhanh, chân cao, to; không chọn những con khuyết tật hở rốn, da bụng xanh đen, bụng mềm đầy nước, mắt mù, vẹo mỏ.

Vệ sinh phòng bệnh

Thường xuyên vệ sinh chuồng trại và vườn thả, tránh để ao tù, nước đọng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Thay nước uống và kiểm tra đàn gà thường xuyên để có biện pháp xử lý khi có dịch bệnh. Nên cho gà uống vacxin và tiêm phòng theo khuyến cáo của bộ nông nghiệp

Thức ăn chăn nuôi gà thịt thả vườn

Thức ăn là yếu tố giữ vai trò đặc biệt quan trọng tạo nên sự thành công trong  chăn nuôi gà thịt thả vườn. Với gà dưới 1 tháng tuổi, bà con rải tấm, cám thóc hoặc cám ngô cho gà ăn trực tiếp.

Khi gà được 1 đến 2 tháng tuổi, bà con tự chế biến cám từ phụ phẩm nông nghiệp cho chúng ăn trên máng treo. Chủ động thay đổi thức ăn chăn nuôi để kích thích khẩu phần ăn cho gà.

Phục vụ bà con sản xuất chế biến cám, Công Ty Cơ Khí Bình Quân đã chế tạo và cho ra rất nhiều dòng máy đa năng. Mời bà con tham khảo một số dòng máy tiêu biểu:

 1.Máy băm chuối đa năng

Máy băm chuối đa năng của công Ty Bình Quân với thiết kế hiện đại, trang bị 15 dao sắc bén và hệ thống cửa xả nằm ngang có thể băm nhuyễn 2-3 thân chuối trong 1 phút và tự động xả trực tiếp ra ngoài, tiết kiệm thời gian và cho năng suất cao.

may-bam-chuoi-da-nang

Để biết thêm chi tiết về máy băm chuối đa năng, mời bà con ấn vào đây: Máy băm chuối đa năng

 2.Máy nghiền 10 gia đình buông thằng

Máy nghiền 10 gia đình buông thẳng với hệ thống búa đập chắc khảo có thể nghiền 80-100 kg ngô, sắn thành bột cám trong 1 giờ đồng hồ. Máy bền, khỏe.

may-nghien-10-gia-dinh-buong-thang

Để biết thêm chi tiết về máy nghiền 10 gia đình buông thằng, mời bà con ấn vào đây: Máy nghiền 10 gia đình buông thằng

 3.Dòng máy ép cám viên trục đứng

Dòng máy ép cám viên trục đứng gồm các loại máy ép cám viên S150, máy ép cám viên S200, máy ép cám viên S250 có công dụng nghiền – trộn – ép các loại cám bột cám, ngô nguyên hạt, rau, cua, cá, ốc nhỏ thành viên cám chăn nuôi làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, đặc biệt là lợn, gà.

Để biết thêm chi tiết về máy ép cám viên S150, mời bà con ấn vào đây: Máy ép cám viên S150

Để biết thêm chi tiết về máy ép cám viên S200, mời bà con ấn vào đây: Máy ép cám viên S200

Để biết thêm chi tiết về máy ép cám viên S250, mời bà con ấn vào đây: Máy ép cám viên S250

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

Chúc bà con thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *