Tự làm cám viên chăn nuôi có rẻ hơn, tốt hơn cám mua không?

Trong chăn nuôi, bà con luôn quan tâm làm thế nào để tối ưu lợi nhuận, tiết kiệm chi phí chăn nuôi? Còn đối với người tiêu dùng, tiêu chí hàng đầu là sản phẩm chăn nuôi nào sạch, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý? Đầu ra có chất lượng đạt giá trị kinh tế hay không phụ thuộc phần lớn vào nguồn thức ăn đầu vào cả về thành phần dinh dưỡng cũng như giá thành. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bà con những lợi ích khi sử dụng máy làm cám viên chăn nuôi cho đàn gia súc, gia cầm.

Tự làm cám viên chất lượng, giá rẻ hơn cám mua

Về giá thành

Các loại cám viên công nghiệp bán sẵn, bà con chỉ cần mua về và cho vật nuôi ăn trực tiếp luôn vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên giá thành lại rất cao khoảng 10.000 – 12.000 đồng/kg, đối với hộ chăn nuôi quy mô trang trại số lượng vật nuôi lên đến hàng nghìn con thì thực sự tốn kém.

Sản phẩm cám viên đóng bao Giá trên thị trường ( dành cho heo 25-60 kg/con, bao 25 kg)
Cám Con cò 287.000 đồng
Cám Cargill 275.500 đồng
Cám CP 289.750 đồng
Cám Nova 279.500 đồng
Cám AiNi 275.250 đồng
Cám Lái Thiêu 277.000 đồng

 

Để khắc phục được điều đó, nhiều hộ chăn nuôi đã tự sản xuất cám viên nhờ tận dụng được nguồn phụ phẩm sẵn có từ trồng trọt như ngô, khoai sắn, rau cỏ, cá nhỏ… bã bia, khô dầu lạc phế phẩm từ các cơ sở sản xuất chế biến bia, dầu lạc… Các nguyên liệu này được thu mua lại nên có giá rất rẻ, không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường nên mỗi kilogam thức ăn tự làm bà con có thể tiết kiệm được 40-45% chi phí cám mua sẵn. Nhờ đó, một tháng bà con có thể tiết kiệm được 22-24 triệu đồng chi phí thức ăn cho đàn vật nuôi 500 con. 

Về chất lượng

Cám viên đóng bao bán sẵn trên thị trường có rất nhiều loại, thậm chí có những loại không rõ nguồn gốc giá thành đắt đỏ mà chất lượng lại không được như mong muốn. Khi tự làm cám viên bà con có thể tận dụng nguồn nông sản sạch sẵn có, chủ động về thành phần dinh dưỡng cũng như kiểm soát và điều chỉnh được tỷ lệ phù hợp với từng thời kỳ tăng trưởng của đàn vật nuôi. Chính bởi đó, gia súc, gia cầm cho ăn cám viên tự làm chất lượng thịt thơm ngon, dai hơn chứ không bị bở như nuôi cám công nghiệp. 

Tự làm cám viên chăn nuôi bằng cách nào?

Tự chế biến cám viên chăn nuôi không phải là điều mới mẻ, tuy nhiên với điều kiện của nhiều hộ chăn nuôi việc tự làm cám còn nhiều khó khăn. Để làm được cám viên đòi hỏi việc thu mua và bảo quản nguyên liệu, đầu tư máy móc trang thiết bị sản xuất cũng như đầu tư thời gian và công sức để chế biến cám. Nhằm giúp đỡ bà con khắc phục được những hạn chế đó để áp dụng phương pháp tự làm cám viên, Công ty Cơ khí Bình Quân đã sản xuất ra các dòng máy đùn và máy làm cám viên tối giản chi phí chăn nuôi, tiết kiệm thời gian khi chế biến.

Bà con có thể tận dụng ngay nguồn phụ phẩm sẵn có để chế biến cám viên sạch tại nhà bằng các loại máy đùn, máy làm cám viên. Với chi phí đầu tư hợp lý bà con hoàn toàn có thể yên tâm chế biến ra các mẻ cám viên chăn nuôi đảm bảo thành phần dinh dưỡng cho đàn vật nuôi. Máy làm cám viên được tích hợp đồng thời 3 tính năng nghiền – trộn – ép trong cùng một quá trình nên giúp bà con tiết kiệm tối đa được thời gian khi chế biến. Trong quá trình máy hoạt động, hệ thống sinh nhiệt tiêu diệt phần lớn vi sinh vật và nấm mốc nên thành phẩm cám viên sau khi ép có thể cho vật nuôi ăn luôn hoặc phơi, sấy khô để bảo quản lâu dài. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy ép cám viên S150, S200 và S250 bà con có thể tham khảo tại đây: Máy ép cám viên chăn nuôi 

Để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về các dòng máy ép cám viên của Công ty Bình Quân, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất:

[su_button url=”tel:0941875995″ style=”3d” background=”#009900″ size=”10″ icon=”icon: phone-square”]Bấm gọi ngay 0941.87.5995[/su_button]


Chúc bà con thành công!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Đ/C: Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

SĐT: 0914.87.2332 – 0941.87.5995 – 02433.74.74.74

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *